NÔNG DÂN VIỆT ĐƯỢC "GIẢI PHÓNG" KHI CHIẾN TRANH THƯƠNG MẠI MỸ - TRUNG NỔ RA

NÔNG DÂN VIỆT ĐƯỢC "GIẢI PHÓNG" KHI CHIẾN TRANH THƯƠNG MẠI MỸ - TRUNG NỔ RA.

Nhiều người lạc quan rằng nếu chiến tranh thương mại Mỹ - Trung chính thức nổ ra thì Việt Nam sẽ "đắc lợi" mà đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp vì khi nông sản Mỹ nhập vào Đại lục bị áp thuế cao sẽ tạo điều kiện cho nông sản, thực phẩm Việt ồ ạt xuất qua Trung Quốc theo đường chính ngạch và cả tiểu ngạch. Tuy nhiên điều này có thực sự xảy ra hay không thì phải xem xét lại động tháng của Trung Quốc gần đây khi đối xử với nông sản Việt Nam.

Khi kế hoạch vận động hành lang của Trung quốc ngăn cản tỷ phú Trump bước vào Nhà Trắng bất thành, cộng sản Trung quốc đã lường trước việc Trump sẽ đưa Trung quốc vào danh sách "kẻ thù trực tiếp và nguy hiểm nhất của nước Mỹ và nhân loại", Trump sẽ hạ gục Trung Quốc trên mọi mặt trận nhưng trước tiên và ưu tiên vẫn là chặt đứt cánh tay phải của Trung quốc là Bắc hàn và đập bể nồi cơm của Trung quốc là san bằng thâm hụt thương mại. Quả thật như vậy, khi Trump ngồi vào ghế tổng thống chưa ấm chỗ thì cậu bé tên lửa Kim Jong Un đã quậy phá lung tung nhưng cuối cùng vẫn không làm cho Mỹ và Đồng minh lung lay mà ngược lại bị vạ lây khi LHQ xiết chặt thêm thòng lọng vào yết hầu bằng những lệnh cấm vận chưa từng có do Mỹ chấp bút buộc Nga, Trung phải bỏ phiếu thông qua. Vậy là cánh tay phải của Tập Cận Bình đã bị chặt đứt, Mỹ thừa thắng xông lên đánh thẳng vào nồi cơm của Trung quốc bằng việc khởi động áp thuế chống bán phá giá và tội ăn cắp sở hữu trí tuệ của Mỹ đúng theo dự đoán của Trung quốc.

Như đã nói, Trung quốc đã biết trước sẽ khó tránh khỏi việc san bằng thâm hụt thương mại với Mỹ, trước sau gì cũng bị Mỹ nã đạn vào mậu dịch nên đã phòng vệ trước để đảm bảo đủ sức cầm cự với Mỹ nhằm xuống thang theo cách nhỏ giọt, tức cứ kiên trì mặc cả với Mỹ nếu không được thì thua cũng không muộn.

Với lối tư duy "cò kè bớt một thêm hai" của Trung quốc, chủ trương "tích cốc phòng cơ" đã được cộng sản Trung quốc thực thi trước khi xung đột thương mại nổ ra. Đầu tiên, vào năm 2017, Trung quốc đã cho nhập một lượng lớn đậu nành, đến nổi các tàu chở đậu nành đã như nêm tại các cảng. Tiếp đến Trung quốc đã hạn chế việc sản xuất thép, tiến hành đóng cửa các nhà máy sản xuất thép không hợp chuẩn, tập trung sản xuất thép chất lượng cao...Đó là những động thái phòng vệ trong nước của Trung quốc.

Trở lại lĩnh vực nông sản mà Trung quốc nhập từ Việt Nam, nếu so sánh tỷ trọng nhập khẩu nông sản từ Việt nam với các nước khác vào Trung quốc thì Việt Nam còn rất nhỏ không là gì. Tuy nhiên, với vị trí địa lý, thể chế chính trị thì Việt Nam sẽ là cứu cánh cho những cái miệng phàm ăn của dân Trung quốc khi chiến tranh mậu dịch Mỹ - Trung nổ ra. Để làm được điều này một cách triệt để, không gì tốt hơn là tiến hành "giải phóng nông dân Việt" để thay thế nông dân Việt bằng nông dân Tàu, điều này đã được Tàu cộng thực tế từ rất lâu.

Trước tiên, Trung quốc móc nối với quan chủ cộng sản Việt Nam cho nhập ồ ạt  vật tư nông nghiệp của Trung quốc sang Việt nam làm cho vật nuôi, cây trồng của Việt nam không thể thiếu mùi vị của Trung quốc. Song song đó Trung quốc thực hiện sách lược "biến chủ thành tớ" bằng cách làm cho nông dân Việt lụn bại bởi lòng tham, tức sẽ bơm giá mua rất cao  các mặt hàng nông dân Việt để nông dân Việt hám lợi mà canh tác ồ ạt sau đó sẽ không thu mua mà bài học "heo, dưa hấu, thanh long... " là thực tế rõ ràng. Khi bóng ma chiến tranh thương mại cận kề, Trung quốc lại trở chứng với nông sản Việt bằng cách "bắt buộc nông dân Việt khi xuất sang Trung Quốc phải có chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ". Mục đích của Trung quốc là làm khó nông sản Việt để làm cho nông dân Việt "khánh kiệt", khi nông dân Việt khánh kiệt thì gian thương Việt sẽ xuất hiện dùng tiền của gian thương Trung quốc đứng ra "thâu tóm" đất nông nghiệp của nông thôn Việt để "giải phóng nông dân Việt", nông dân Việt sẽ được thay thế bằng nông dân Trung Quốc để làm ra nông sản, thực phẩm mang thương hiệu china ngay trên đất Việt rồi chuyển về mẫu quốc Trung Hoa.

Nông dân Việt được nông dân Trung quốc giải phóng,  với số tiền bán đất có được sẽ tha hồ ăn chơi nhảy múa rồi sẽ trở thành nô lệ của Tàu cộng ngay trên đất tổ, quê cha của mình. /.
Tran Hung.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

TRUMP HÃY SỚM LOẠI BỎ THẾ LỰC CỦA KISSINGER ĐỂ XÓA SỔ TRUNG CỘNG

SONG SONG VỚI TUYÊN CHIẾN THƯƠNG MẠI VỚI TRUNG QUỐC SẼ LÀ CHẠY ĐUA VŨ TRANG Ở ẤN ĐỘ - THÁI BÌNH DƯƠNG.

CỌP GIẤY TRUNG CỘNG KHÓ SỐNG TRƯỚC QUẦN HÙNG MỸ & ĐỒNG MINH